Toán hình tọa độ ôn tập kiểm tra học kì

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Các em cùng nhau vào topic này để trao đổi các dạng đề thi học kì 1 lớp 10 nhé!
Hocmai đưa ra một số câu nhé!
Câu 1: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC có các đỉnh A(-1; 0); B(4; 0); C(0; m) với [TEX]m\neq 0[/TEX]. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC theo m. Xác định m để tam giác GAB vuông tại G.
Câu 2: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho 2 điểm A(0; 2) và [TEX]B( - \sqrt{3}; -1)[/TEX]. Tìm tọa độ trực tâm và tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp của tam giác OAB.
 
T

teenboya8

Em làm bài 1: thầy xem giúp em có đúng không nhé!
Áp dụng công thức tính tọa độ trong tâm: Ta có: [TEX]G(1; \frac{m}{3})[/TEX]
Tam giác ABC vuông góc tại G khi và chỉ khi[TEX]\vec{GA}.\vec{GB}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m=+, - 3\sqrt{6}[/TEX]
Bạn nào có dạng đề thi trên trường thì đưa lên mọi người tham khảo nhé!
 
Top Bottom