Toán hình tọa độ mặt phẳng

E

enrung

bài này khó

gọi H là giao điểm 3 đường cao, dùng tính chất của tứ giác nội tiếp ta sẽ chứng minh được H là tâm của đường tròn nội tiếp

tam giác A'B'C' hay các phân giác trong của tam giác A'B'C' là AA', BB' , CC'

+ bạn viết được phương trình C'A' và C'B' khi đó sẽ tìm được 1 phân giác trong, 1 phân giác ngoài của góc A'C'B' . khi

đó AC LÀ phân giác ngoài , tương tự với các đường thẳng còn lại suy ra toạ độ A, B, C



bài này quan trọng nhất ở đoạn phát hiện H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác A'B'C'
 
Last edited by a moderator:
E

enrung

mình không biết trình bày trên diễn đàn thế nào, mình gửi cho bạn lik tập tài liệu có dạng toán này nhé, cách giải trong đây không giống mình lắm. đây là tập tài liệu hữu ích để luyện thi đh http://tranphuht.org/for@um/showthread.php?t=2166

bạn tìm bài 6 trong chuyên đề : một số bài toán xác định các yếu tố trong tam giác
 
T

traitimyeuthuong_love

@};-vậy các bạn thử sức cùng 2 bài sau nha!

câu 1/ Trong mp với hệ tọa độ oxy cho tam giác ABC cân,cạnh đáy BC có pt x+y+1=0.phương trỉnh đường cao vẽ từ B là: x-2y-2=0. điểm M(2;1)thuộc đường cao vẽ từ C. viết pt các cạnh bên của tam giác ABC

câu 2/ trong mặt phẳng tọa đọ Oxy cho tam giác ABC có cạnh AC đi qua điểm M(0;-1). biết AB=2AM, phương trình đường phân giác trong AD:x-y=0, pt đương cao CH: 2x+y+3=0. tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC. @};-

:khi (53):cùng chia sẻ và thảo luân các ban nhe!
 
Top Bottom