toan hinh thi hoc ki 2

H

hunganhct

Last edited by a moderator:
E

emkobit98

a)ta có:MC=MB=BC/2=8cm
trong tam giác cân ABC có AM là trung tuyến=> AM cũng là đường cao
áp dụng định lí pitago vào tam giác ABM ta có:
AB^2=AM^2+BM^2
=>AM^2=10^2-8^2
=>AM^2=36
=>AM=6cm
 
C

chinhepzoi100

b và c

b) vì G là trọng tâm
Nên GM=1/3 AM \Rightarrow GM=2cm
Áp dụng định lí pitago vào 2 tam giác vuông bằng nhau là GMB và GMC
Ta có GB^2=GC^2=BM^2+GM^2
GB^2=GC^2=8^2+2^2=68
GB=GC=8,25cm
C) diện tích tam giác ABC = 1/2 BC.AM
= 1/2.16.6=48 cm^2
diện tích tam giác GBC = 1/2 BC.GM
= 1/2.16.2=16 cm^2
Diện tích tam giác AGB = 1/2 AG.BM
= 1/2.4.8=16 cm^2
Vì diện tích tam giác AGB = Diện tích tam giác AGC (2 tam giác bằng nhau)
\Rightarrow Diện tích ABGC = AGB + AGC
= 16.2 = 32 cm^2
Vậy ABC=48 cm^2
GBC=16 cm^2
ABGC=32 cm^2
 
X

x3trolai

BÀI NÀY TOÀN ĐÙNG ĐẾN PI-TA-GO VÀ TÍNH CHẤT CÁC ĐƯỜNG ĐẶC BIỆT CỦA TG
a) VÌ AM là đườn trung tyến \RightarrowMB= MC =16/2= 8
Ta có AB=AC \Rightarrow tg ABC cân tại A
\Rightarrow AM vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao hạ xuống từ góc A
\Rightarrow AM^2 + MB^2= AB^2 hoặc + CM^2= AC^2 (định lí Pi-ta-go)
\Rightarrow AM^2 + 8^2 = 10^2
\Rightarrow AM^2 + 64 = 100
\Rightarrow AM^2 = 36
\Rightarrow AM =6
b) Xét tg MGB và tg MGC có
MG chung(gt)
góc BMG= góc CMG( cùng= 90)
MB=MC
\Rightarrowtg MGB = tg MGC (C.G.C)
\RightarrowBG=CG (tương ứng)\Rightarrowtg GBC cân tại G
ta có GC^2= GM^2+MC^2 (định lí Pi-ta-go)
= ( 1/3. AM)^2 +8^2
= ( 1/3. 6 )^2 + 64 = 4+64
= 68
\RightarrowGC= GB = \sqrt[n]{A}68 =8,24621...
c) dt tg ABC = (AM+ BC)/2= (6.16)/2=48
dt tg GBC= (GM+ BC)/2
dt tg ABGC=ABG+ACG(ABG=ACG=BGC vì trong tg cân trọng tâm đồng thời là giao điểm 3 đường fg)
BẠN LÀM TIẾP ĐI NHA MÌNH BÍT CÁCH LÀM NHƯNG TÌNH LẠ KHÔNG TRONG SỐ Ở CÂU b DẪN ĐẾN:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom