T
thewinter
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 8] Hình học HSG
Cho hình bình hành ABCD, qua điểm A vẽ đường thẳng cắt đường chéo BD ở P cắt CD,BC lần lượt ở M,N
a) C/m [TEX]\frac{AP}{AM}+\frac{AP}{AN}=1[/TEX] (*)
b) Có hay không hệ thức (*) khi đường thẳng qua A cắt CD,Cb,DB lần lượt ở M,N,P? Vì sao?
Cho hình bình hành ABCD, qua điểm A vẽ đường thẳng cắt đường chéo BD ở P cắt CD,BC lần lượt ở M,N
a) C/m [TEX]\frac{AP}{AM}+\frac{AP}{AN}=1[/TEX] (*)
b) Có hay không hệ thức (*) khi đường thẳng qua A cắt CD,Cb,DB lần lượt ở M,N,P? Vì sao?
Last edited by a moderator: