Toán toán hình tam giác đồng dạng

anhtrucle

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2015
105
51
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC đồng dạng với tam giác A'B'C' theo tỉ số k
1/ Tính tỉ số BM/B'M' ( BM là trung tuyến tam giác ABC và B'M' là trung tuyến tam giác A'B'C'
2/ Tính tỉ số CD/C'D' ( CD là phân giác tam giác ABC, C'D' là p/g tam giác A'B'C')
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Vì [tex]\Delta ABC\sim \Delta A'B'C'(gt)\Rightarrow \frac{AB}{A'B'}=\frac{BC}{B'C'};\widehat{ABM}=\widehat{A'B'M'}[/tex]
Mà [tex]BM=\frac{1}{2}BC;B'M'=\frac{1}{2}B'C'[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{BM}{B'M'}=\frac{AB}{A'B'}\left ( =\frac{BC}{B'C'} \right )[/tex]
Chứng minh được [tex]\Delta ABM\sim \Delta A'B'M'(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AB}{A'B'}=\frac{AM}{A'M'}=k[/tex]
Vậy......................(đpcm)
b, Tương tự nhưng chứng minh được [tex]\Delta ACD\sim \Delta A'C'D'(g.g)[/tex]
 
Top Bottom