Toán hình siêu khó

T

tcvp09

chac phai cm 3 dg trung nhau(xuat phat tu mot dinh)=> tam giac do can .sau do cm dinh thu 2 roi sau do ket luan.
 
Last edited by a moderator:
T

traigianghosuytkhoviyeu_92

cac ban oi giai ho minh voi.
thầy giáo cho đề toán hình là:cho tamgiacs ABC cân tại A ,góc A =80 độ .Gọi D là điểm nằm trong tam giác sao cho góc DBC=10 độ,DCB=30 độ .Tính số đo góc BAD
@};-@};-@};-@};-@};-|-)|-)|-)|-)|-) phone: 0974337942
mong cac ban giup do minh nhe!thank you
 
V

vuduyhungchuot

cac ban oi giai ho minh voi.
thầy giáo cho đề toán hình là:cho tamgiacs ABC cân tại A ,góc A =80 độ .Gọi D là điểm nằm trong tam giác sao cho góc DBC=10 độ,DCB=30 độ .Tính số đo góc BAD
@};-@};-@};-@};-@};-|-)|-)|-)|-)|-) phone: 0974337942
mong cac ban giup do minh nhe!thank you
Ơ! Đề thế này thì ai giải được? Sao ở trên nói là ABC cân tại A, rồi ở dưới lại là [TEX]\hat{A}=80^o[/TEX]? Bạn sửa lại đề đi nhé.
 
S

sookool

Ơ! Đề thế này thì ai giải được? Sao ở trên nói là ABC cân tại A, rồi ở dưới lại là [TEX]\hat{A}=80^o[/TEX]? Bạn sửa lại đề đi nhé.
sao lại không được hả bạn ? Góc A bằng 80 độ thì có làm sao ??? Theo tính chất tam giác cân thì hai góc đấy bằng nhau có đúng không ? Nếu thế thì là : (180 -80):2= 50. Hai góc đáy ra 50 độ chứ làm sao lại không được !
Tui thực sự không hiểu bạn nói gì ?
 
J

joong_mon_1997

Nếu như tam giác ABC là tam giác thường thì:
- AH = CN ( vô lý) vì trong tam giác thường trung tuyến và phân giác hok bằng nhau.
Nếu Tam giác ABC là tam giác vuông thì:
- AH = CN (vô lý) vì: CN+NB >BC
Mà \{BNC} là góc ngoài của tam giác ACN
mà \{A} >\{B} ; \{A}> \{C}:
\{NCB}= \{C}/2
\Rightarrow \{CNB}>\{BCN}; \{CNB}>\{B}
\Rightarrow BC>NC
vì CN >BN
mà BC > BN
Nên BN > BC/2
Xét tam giác ABC có
AH là phân giác ứng với cạnh huyền
\Rightarrow AH = BC/2
\Rightarrow CN >AH
Nếu tam giác ABC cân thì :
- AH = CN
vì trong tam giác cân AH vừa là trung điểm vừa là phân giác
\Rightarrow AH \geq CN ; AH \leq AC
Nếu AH=CN \Rightarrow \{C}=\{A}
hoặc tam giác ABC cân tại B hoặc tam giác ABC đều
Mình làm hok bít đúng hok.
Nếu đúng thì cảm ơn jiùm
 
M

m3oxjnh_kut3_997

ban oj kaj nj sai de oy` hay sao ak' cho cm cho 3 dg` = nhau thj` mjnh` mọ c/m dc co' 2 dg thoy
 
T

tear_viem_tear

nếu như chứng mjnh đc 2 đường thj` thêm 1 ja~ thuyết nưa~, kết qua~ vẫn ko thay đổi vj` nó làm kết luận kàng chjnh' xác hơn :D ma`k pạn koaj pa`j la`m pên topic kia của mj`nh chưa :-w
 
L

linhhuyenvuong

Ve chong len tamgiac ABC tam giac EBC deu co day BC( tren cung 1 nua mat phang co bo la BC)DO tgABC can co goc A=80^0 suy ra goc ABC=goc ACB=50^0(*1).Do tgEBC deu suy ra gocEBC=gocECB=60^0(*2).Lay (*2)-(*1) dc goc EBA= gocECA=10^0
Xet tgEBA va tg ECA
EB=EC( tgEBC deu)
Goc EBA=goc ECA(c/m tren)
AB=AC(tgABC CAn)
suy ra tgEBA=tgECA(c.g.c) suy ra goc AEB= gocAEC ma goc AEB+ gocAEC=60^0 suy ra GOC AEB=30^0.
Xet tg EBA va tg CBD co
goc BEA=goc DCB(30^0)
EB=BC(tgEBC deu)
goc EBA=goc DBC(10^0)
suy ra tgEBA=tgCBD(g.c.g) suy ta BA=BD hay tg ABD can co goc ABD=40^0 suy ra goc BAD=(180^0-40^0):2=70^0
 
Top Bottom