toán hình rất, rất, rất cần gấp

P

pickachu20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC có B-C= anpha độ. Đường phân giác của góc A cắt BC tại D.
a, Tính góc ADC và ADB.
B, Kẻ AH vuông góc vs BC (H thuộc BC ). Tính góc HAD
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A=70 độ, các tia phân giác của góc B và C tại I. Các đường thẳng chứa các tia phân giác các góc ngoài tại đỉnh B và C cắt nhau tại K. Gọi E là giao điểm của BI và KC. Tính số đo góc BIC, BEC và BKC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: cho tam giác ABC có B-C= anpha độ. Đường phân giác của góc A cắt BC tại D.
a, Tính góc ADC và ADB.
B, Kẻ AH vuông góc vs BC (H thuộc BC ). Tính góc HAD

câu a

[laTEX]\hat{ABC} - \hat{ACB} = \alpha \\ \\ \hat{ABC} + \hat{ACB} + \hat{CAB} = 180^o \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{2}\hat{ABC} + \frac{1}{2}\hat{ACB} + \frac{1}{2}\hat{CAB} = 90^o \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{2}\hat{CAB} = 90 - \frac{1}{2}\hat{ABC} - \frac{1}{2}\hat{ACB} \\ \\ \hat{ADC} = 180^o - \hat{CAD} - \hat{ACB} = 180^o - \frac{1}{2}\hat{CAB} - \hat{ACB} \\ \\ \Rightarrow \hat{ADC} = 180^o - 90 + \frac{1}{2}\hat{ABC} + \frac{1}{2}\hat{ACB} - \hat{ACB} \\ \\ \hat{ADC} = 90^o + \frac{1}{2}.( \hat{ABC} - \hat{ACB}) \\ \\ \Rightarrow \hat{ADC} = 90 - \frac{1}{2}.\alpha \\ \\ \Rightarrow \hat{ADB} = 180^o - \hat{ADC} = 180^o - 90^o + \frac{1}{2}.\alpha = 90^o + \frac{1}{2}.\alpha[/laTEX]

câu b

[laTEX]\hat{HAD} = \hat{DAC} - \hat{HAC} = (180^o - \hat{ADC} - \hat{C}) - (90^o - \hat{C} ) \\ \\ \Rightarrow \hat{HAD} = 90^o - \hat{ADC} = \frac{1}{2}.\alpha[/laTEX]

chú ý góc ADC nhỏ hơn 90 nên thứ tự của các điểm trên B C là B, D ,H ,C
 
P

pickachu20

thắc mắc tí

còn bài 2 thì sao hả bạn!!!??:khi (24):
các sư phụ làm giúp đề tư đi!
 
Top Bottom