toán hình phẳng lớp 12 xin giúp gấp

C

conga222222

em thử làm theo hướng này xem sao nè :
gọi phương trình của P là $ax + bx + cz + d = 0$ (*)
do P chứa d suy ra P chứa $A(2,0, - 2)\;B(1, - 1, - 1)$ (A,B thuộc d)
-->thay vào (*) sẽ được hai phương trình
do P tạo với q một góc 30 độ
--> vec tơ pháp tuyến của P tạo với vec tơ chỉ phương của q một góc 60 độ--> có một phương trình nữa
giải 3 phương trình này sẽ rút ra được b=..*a c=...*a d=...*a (chỗ ... là 1 số)
thay lại vào phương trình (*) rồi chia cả hai vế cho a là xong
 
Top Bottom