Toán hình ôn tập làm quen với toán hình 8

D

dangtiendung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] cân , có [TEX]\widehat{A}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]45^o[/TEX] và [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] . [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] , kẻ [TEX]D[/TEX][TEX]I[/TEX] vuông góc với [TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] cắt [TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] tại [TEX]M[/TEX] . Trên tia đối của [TEX]A[/TEX][TEX]M[/TEX]lấy [TEX]N[/TEX] sao cho [TEX]A[/TEX][TEX]N[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]M[/TEX]
[tex]\mathrm{CMR}[/tex][TEX]:[/TEX]
[TEX]a[/TEX][TEX],[/TEX][TEX]\widehat{AMC}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
[TEX]b[/TEX][TEX],[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{ABM}[/tex][TEX]=[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{CAN}[/tex]
[TEX]c[/TEX][TEX],[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{MNC}[/tex] vuông cân tại [TEX]C[/TEX]
_______________________________
Bài này rất khó đó.Thanks nếu thấy bài mình post nên hay:)>-:)>-:)>-:)>-
_________________________________
:)>-Chức các bạn thành công trong học tập:)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Cho tam giác [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] cân , có [TEX]\widehat{A}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]45^o[/TEX] và [TEX]A[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] . [TEX]I[/TEX] là trung điểm của [TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] , kẻ [TEX]D[/TEX][TEX]I[/TEX] vuông góc với [TEX]A[/TEX][TEX]C[/TEX] cắt [TEX]B[/TEX][TEX]C[/TEX] tại [TEX]M[/TEX] . Trên tia đối của [TEX]A[/TEX][TEX]M[/TEX]lấy [TEX]N[/TEX] sao cho [TEX]A[/TEX][TEX]N[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]B[/TEX][TEX]M[/TEX]
[tex]\mathrm{CMR}[/tex][TEX]:[/TEX]
[TEX]a[/TEX][TEX],[/TEX][TEX]\widehat{AMC}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
[TEX]b[/TEX][TEX],[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{ABM}[/tex][TEX]=[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{CAN}[/tex]
[TEX]c[/TEX][TEX],[/TEX] Tam giác [tex]\mathrm{MNC}[/tex] vuông cân tại [TEX]C[/TEX]
_______________________________
Bài này rất khó đó.Thanks nếu thấy bài mình post nên hay:)>-:)>-:)>-:)>-
_________________________________
:)>-Chức các bạn thành công trong học tập:)>-
a)Vì
eq.latex
eq.latex
(gt)

eq.latex
AMC là
eq.latex
cân tại M vì M là đường trung trực của AC

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
ABM có:

eq.latex
( tổng 3 góc trong 1
eq.latex
)

eq.latex

Vậy
eq.latex
(đpcm)

b) Xét
eq.latex
ABM và
eq.latex
CAN có:

AB = AC (gt)
AN = BM (gt)
eq.latex
( vì
eq.latex
)

eq.latex
eq.latex
ABM =
eq.latex
CAN (c-g-c)

c) Từ câu b:
eq.latex

eq.latex
eq.latex
MNC cân tại C (1)

Xét
eq.latex
MNC có:

eq.latex
(tổng 3 góc trong 1
eq.latex
)

eq.latex

eq.latex
vuông (2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
eq.latex
MNC là
eq.latex
vuông cân tại C


 
Top Bottom