toan hinh ne may ban giup minh zoi

C

cchhbibi

a,[TEX]\widehat{IBC}[/TEX]+[TEX]\widehat{ICB}[/TEX]=[tex]\frac{\widehat{ABC}}{2}[/tex]+[tex]\frac{\widehat{ACB}}{2}[/tex]
=[tex]\frac{180^o-\widehat{A}}{2}[/tex]
=[TEX]90^o[/TEX]-[tex]\frac{\widehat{A}}{2}[/tex]
\Rightarrow[TEX]\widehat{BIC}[/TEX]=[TEX]180^o[/TEX]-([TEX]90^o[/TEX]-[tex]\frac{\widehat{A}}{2}[/tex])
=[TEX]90^o[/TEX]+[tex]\frac{\widehat{A}}{2}[/tex])
\Rightarrow[TEX]\widehat{BIC}[/TEX]+[TEX]\widehat{DIC}[/TEX]=[TEX]90^o[/TEX]+[tex]\frac{\widehat{A}}{2}[/tex])+[TEX]\widehat{A}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]90^o[/TEX]+[tex]\frac{3}{2}[/tex][TEX]\widehat{A}[/TEX]=[TEX]180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{A}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX]
b, Vẽ tia p/g IF của góc BIC
~> [TEX]\widehat{EIB}[/TEX]=[TEX]\widehat{BIF}[/TEX]=[TEX]\widehat{FIC}[/TEX]= [TEX]\widehat{CID}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX]
[tex]\large\Delta[/tex]EIB=[tex]\large\Delta[/tex]FIB(gcg)
~> EI=FI
C/m tg tự ta dc DI=FI
Do đó EI=DI ~> đpcm
 
T

thuyduong1851998

có ai có cách khác cách trên hok zậy .pót lên cho mọi ng` tham khảo nha!!!!!
%%%%%%%%%%%%%
 
Top Bottom