Toán hình nè khó lắm đó?????

N

nuhoangachau

Vẽ tia phân giác của góc  cắt BC tại F
Xét 2 tam giác AEI và ADI, có:
EÂI = DÂI (gt)(1)
AI là cạnh chung (2)
Mặt khác: góc BIF = ÂID
góc CIF= ÂID
\Rightarrowgóc BIF = góc CIF
\LeftrightarrowÂID=ÂID(3)
\Rightarrow2 tam giác AEI =tam giácADI (g-c-g)
\RightarrowID=IE (đpcm)
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)|:)||-)|-)|-)|-)|-)|-)|-):)>-:)>-|-)|-)|-)|-)|-)​
mỏi tay lắm đó thank cái nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Thử bài nữa cũng được đó mình đang rảnh lắm đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

socpro

Bài nữa nè dễ hơn nhưng nói trước là mình làm được rồi hehehehehehe thôi cứ post lời giải của bạn lên xem có hay ko
 
S

socpro

Bài2 Cho tam giác ABC,cóÂ=90* ,AB=AC. Lấy điểm D thuộc cạch AB, điểm E thuộc cạch AC sao cho AD=AE. Đường thẳng đi qua D và vuông góc với BE cắt đg thẳng CA ở K. CMR: AK=AC
 
S

socpro

Đề ko có sai đâu có giải được ko hay để tớ giải cho hehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehe
 
N

nuhoangachau

Xét tam giác AKD có KÂD là góc ngoài của tam giác ABC:
KÂD =\{ABC}+ÂCB =90* (1)
Xét tam giác ABC có BÂC là góc ngoài của tam giác AKD:
BÂC=ÂKD + KDÂ = 90* (2)
====>\{ABC}+ÂCB=ÂKD+KDÂ (3)
<======>Từ (3) : AK= AC (đpcm)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
K

kissxinh

Bài2 Cho tam giác ABC,cóÂ=90* ,AB=AC. Lấy điểm D thuộc cạch AB, điểm E thuộc cạch AC sao cho AD=AE. Đường thẳng đi qua D và vuông góc với BE cắt đg thẳng CA ở K. CMR: AK=AC

BAI NAY CUNG HAY HAY , ,MINH THU GIAI XEM , NEU DUNG THI THANKS NHA!:):p

CM CHO AK=AC THI PHAI CM CHO AK=AB . XET HAI TAM GIAC CO CHUA HAI DOAN THANG DO LA TAM GIAC AKD VA ABE THEO TRUONG HOP G-C-G . CO AD=AE , GOC KAD=EAB . CON MOT YEU TO LA KDA=AEB , DUA VAO HE QUA TAM GIAC VUONG VA HAI GOC DOI DINH DE RUT RA . TU DO TA CO HAI TAM GIAC CAN CM =NHAU VA RUT RA HAI CANH TUONG UNG AK=AB . MA AB=AC . VÂYK=AC .

MOI TAY QUA TROI|-)|-)|-)|-)|-):khi (133):

 
S

socpro

Gjgd.agjgm

Các bạn làm đúng đó
Ta đây đã trở lại lợi hại gấp trăm lần
 
Top Bottom