toán hình nè!!!giúp mìnk cái nào các pạn ...

K

khanhtoan_qb

Bài 1:Cho hình vuông ABCD, có cạnh bằng 1cm.Trên BC lấy điểm M sao cho BM=1/3BC.
Trên CD lấy điểm N sao cho CN=NP. Tính góc MAN
______________________......________________________

Chữ đỏ: Phải là Trên CD lấy điểm N sao cho CN=ND chứ
Ta có:
[TEX]tan \widehat{DAN} = \frac{DN}{AD} = \frac{0,5}{1} = \frac{1}{2} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{DAN} = 27^o[/TEX]
[TEX]tan \widehat{BAM} = \frac{BM}{AB} = \frac{\frac{1}{3}}{1} = \frac{1}{3} [/TEX]
\Rightarrow [TEX] \widehat{BAM} = 18^o[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{MAN} = 90^o - \widehat{DAN} - \widehat{BAM} = 90^o - 18^o - 27^o = 45^o[/TEX] :):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom