Toán Toán Hình [ Nâng Cao ]

Bảo Thi

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
12
0
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tam giác ABC có 3 đường phân giác AD, BE, CF. Cm :
a, [tex]\frac{DB}{DC}.\frac{EC}{EA}.\frac{FA}{FB}=1[/tex]
b, [tex]\frac{1}{AD}+\frac{1}{BE}+\frac{1}{CF}>\frac{1}{BC}+\frac{1}{CA}+\frac{1}{AB}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC, trên BC, AC lần lượt lấy D và E sao cho [tex]\frac{BD}{BC}=\frac{3}{7}[/tex], [tex]\frac{AE}{EC}=\frac{2}{5}[/tex]. Gọi I là giao điểm của AD và BE. Tính tỉ số [tex]\frac{AI}{ID}[/tex]
Bài 3 : Cho tam giác ABC có AB < AC, D và E là các điểm trên AB, AC sao cho BD = CE, DE cắt BC tại K. Cm : [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{KE}{KD}[/tex]
 
Top Bottom