Toán HÌNH nâng cao

M

minhuyk6vd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ anh,chị và các bạn nào biết giải những bài này thì cùng làm ra cho các bạn không biết học hỏi ( có mình nữa :D ).

1/ Cho O là điểm bất kì trong tam giác ABC, qua O vẽ các đường thẳng DE,FK,MN tương ứng song song với AB,AC,BC -> sao cho F và M thuộc AB, E và K thuộc BC, D và N thuộc AC.
a) CM: AF/AB + BE/BC + CN/CA = 1.
b) Cho S1= S(OMF) S2= S(OKE) S3=S(ODN) S=S(ABC).
CM: S = ( cănS1 + cănS2 + cănS3 )^2.

2/ Cho tam giác ABC có đường cao BH không nhỏ hơn AC, đường cao CK không nhỏ hơn AB. Tính các góc của tam giác ABC.

3/ C/M trong 1 tam giác, khoảng cách từ trực tâm tới đỉnh bằng 2 lần khoảng cách từ giao điểm các đường trung trực tới cạch đối diện đỉnh đó.

4/ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), có AD là phân giác ( D thuộc BC ) M và N là hình chiếu của B và C đến AD. C/M : AD < hoặc = (BC+CN)/2.

5/ Cho tam giác đều ABC. Trên các cạnh BC, CA, AB lấy 3 điểm bất kì I, J, K sao cho K không trùng A,B và góc IKJ = 60 độ. C/M: AJ.BJ < hoặc = (AB^2)/4. Dấu “=” xảy ra khi nào ????????

6/ Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của BC,CD và AB. C/M:
a) PN < hoặc = ½(AD + BC) b) S(AMN) > hoặc = 1/4 S(ABCD).

THANK YOU
 
Top Bottom