Toán hình nâng cao

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tứ giác ABCD. Hãy vẽ một tam giác có diện tích = diện tích của tứ giác đó. Nói rõ vì sao vẽ đc như vậy

Bài 2: Tính diện tích của một hình thang vuông biết đáy nhỏ = 6 cm đáy lớn = 9 cm. Góc tạo bởi cạnh bên và đáy lớn có số đo = 45*

Vẽ đc hình = paint rồi up lên thì càng tốt ạ. EM XIN CHÂN THANH CẢM ƠN!
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Cho tứ giác ABCD. Hãy vẽ một tam giác có diện tích = diện tích của tứ giác đó. Nói rõ vì sao vẽ đc như vậy

Đo đường chéo AC

Hạ DH và BK vuông góc với AC. Đo đoạn DH và BK

Kẻ đoạn thẳng = AC . Tên là A'C' Trên đoạn AC vẽ đường vuông góc với AC tại D ' và trên đường đó lấy điểm B' sao cho D'B' = DH+BK

Vậy tam giác A'B'C' là tam giác cần vẽ

Lý do:

$S_{ABCD} = \frac{1}{2}AC.(BK+DH) = \frac{1}{2}A'C'.D'B' = S_{A'B'C'}$
 
N

nhuquynhdat

Bài 2 :Tính diện tích của một hình thang vuông biết đáy nhỏ = 6 cm đáy lớn = 9 cm. Góc

tạo bởi cạnh bên và đáy lớn có số đo = $45^o$

Giải

Gọi hình thang đó là ABCD với AB=6cm, CD= 9cm

Kẻ đg` cao BH

\Rightarrow ABHD là hcn(t/g có 3 góc vg)

\Rightarrow AB=DH \Rightarrow DH=6cm

\Rightarrow HC=3cm

mà $\Delta BHC$ có $\widehat{BHC}=90^o$ và $\widehat{BCH}=45^o$

\Rightarrow $\Delta BHC$ vg cân tại H \Rightarrow BH=HC \Rightarrow BH=3cm

\Rightarrow S ABCD= $\dfrac{1}{2}$ BH.(AB + DC) = $\dfrac{1}{2}$ 3.(6 + 9)=22,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom