toán hình nâng cao

C

cutemath_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên BC lấy M bất kì sao cho BM = CM. Từ N vẽ đường thẳng song song với AC cắt AB tại E và song song với AB cắt AC tại F. Gọi N là điểm đối xứng của M qua E F.
a) Tính chu vi tứ giác AEMF. Biết : AB =7cm
b) Chứng minh : AFEN là hình thang cân
c) Tính : ANB + ACB = ?
d) M ở vị trí nào để tứ giác AEMF là hình thoi và cần thêm điều kiện của tg ABC
để cho AEMF là hình vuông.
( câu a,b mình làm rồi,moi người giúp câu c,d)
 
Last edited by a moderator:
V

viemvotinh

cần điểm

a)dùng tính chất đường trung bình của tam giác và trung diểm doạn thẳng ta có:
AE=FA=FM=ME=1/2AB=3,5
Chu vi của AEMF là: 3,5.4=14
b)bạn oi dề thế nào ấy,nó cứ loằng ngoằng a?
AEMF vốn dĩ là hình thoi mà
 
P

phuong_july

a)dùng tính chất đường trung bình của tam giác và trung diểm doạn thẳng ta có:
AE=FA=FM=ME=1/2AB=3,5
Chu vi của AEMF là: 3,5.4=14
b)bạn oi dề thế nào ấy,nó cứ loằng ngoằng a?
AEMF vốn dĩ là hình thoi mà

bạn ơi cái này bạn nhầm rồi đấy.
Đề bài yêu cầu chứng minh Tứ giác $ANFE$ là hình thang cân mà.
Phần b cứ chứng minh tứ giác có 2 đường chéo là ra.
 
Top Bottom