Toán 8 toán hình nâng cao lớp 8

P

prince123lam@gmail.com

Last edited by a moderator:
C

chaugiang81


a. ta có DF // BC nên DFCB là hình thang. có $\hat{B}= \hat{C}$ nên DFCB là hình thang cân \Rightarrow DB = FC. mà BD = CE nên CF = CE.
b. đề phải là trên tia đối tia CB lấy K nhé. :)
tứ giác FKEB có :
FC= CE (cmt)
BC= CK(gt)
nên tứ giác là hình bình hành
=> BF // EK.
c. xét t.giác DCB và t.giác EKC có:
BD= CE ( = FC)
BC= CK
DC =EK ( cùng bằng BF (tự CM nhé) :) )
do đó hai tam giác trên bằng nhau (c -c c)
=> EK = DC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom