toán hình nâng cao lớp 8

N

narutorasengan

C

coberacroi_kt

uhm

Bài này cũng dễ thôi em ạ, !
em vận dụng kiến thức về góc ngoài trog tam giác ấy, với em cứ vẽ hình ra rồi kéo dài EI và FI làm sao xuất hiện các góc có liên quan đến Góc DAB + DCB = 180 độ =>
2.góc EIF=180* => EIF=90*=> dpcm( tại chị ko biết gõ TEX nên ko viết nhiều đc,) ;)
 
C

congchuadongbang

cho HBH ABCD tren duong cheo BD lay diem P, Goi M lla diem doi xung voi C qua P .Cmr

a) tu giac AMDB la hinh gi vi sao

b)goi E,F lan luot la hinh chieu cua diem M . Tren AD;AB .Cmr EF//AC va #diem E,F,P :khi (12)::khi (12):thang hang :khi (12):
 
C

congchuadongbang

cho HBH ABCD tren duong cheo BD lay diem P, Goi M lla diem doi xung voi C qua P .Cmr

a) tu giac AMDB la hinh gi vi sao

b)goi E,F lan luot la hinh chieu cua diem M . Tren AD;AB .Cmr EF//AC va #diem E,F,P ::thang hang :khi (12):
 
Top Bottom