Tóan hình nâng cao lớp 7! ai giúp mình với

L

lechihao001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn đường cao AH . Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF vuông ở B và C.Trên tia đối của tia AH lấy I sao cho AI =BC.CMr:
1)hai tam giác ABI và BEC = nhau
2)BI=CE và BI vuông góc với CE
3)Ba đường thằng AH, CE,BF cách nhau tại 1 điểm@-)
 
D

dien0709

cho tam giác ABC nhọn đường cao AH . Về phía ngoài của tam giác vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF vuông ở B và C.Trên tia đối của tia AH lấy I sao cho AI =BC.CMr:
1)hai tam giác ABI và BEC = nhau
2)BI=CE và BI vuông góc với CE
3)Ba đường thằng AH, CE,BF cách nhau tại 1 điểm

a)IAB là góc ngoài của tam giác (ABH)=>góc{!AB}={EBC} đpcm

b)Gọi K là giao của AB và EC,theo a)=>{BEC}={IBA}=>{IBA}+{EKB}=90 dpcm

c)Tương tự 2 tam giác IAC và BCF = nhau=>BF vuông góc CI =>M là trực tâm tam giác...=> đpcm
 
Top Bottom