Toán hình nâng cao 7

B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

Mình vẽ không đúng lắm đâu:
picture.php

a) $\hat{A_1}=60^o$ ($\triangle$ ABD đều)
$\hat{A_3}=60^o$ ($\triangle$ ACE đều)
\Rightarrow $\hat{A_1}=\hat{A_3} (=60^o)$
\Rightarrow $\hat{A_1}+\hat{A_2}=\hat{A_3}+\hat{A_2}$(tính chất của đẳng thức) \Rightarrow $\hat{DAC}=\hat{BAE}$(t/c cộng góc)

Xét $\triangle ADC$ và $\triangle ABE$ có:
$AD=AB$($\triangle ABD$ đều)
$\hat{DAC}=\hat{BAE}$ (c/m trên)
$AC=AE$($\triangle ACE$ đều)
\Rightarrow $\triangle ADC=\triangle ABE$(c-g-c)
\Rightarrow $DC=BE$ (cạnh tương ứng)
 
Top Bottom