T
thienvamai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho[TEX] \Delta ABC, M \in AB , N \in AC[/TEX], MN//BC; CM cắt BN tại P. đường tròn ngoại tiếp tam giác PMB giao đường tròn ngoại tiếp tam giác PNC tại P và Q
CMR: góc QAB= góc PAC
2/ (O) giao (O') tại A,B. PQ và RS là tiếp tuyến chung của (O) và (O'). R,P thuộc (O), Q,S thuộc (O'). RB cắt (O') tại C khác B
giả sử RB//PQ. CM: BC= 2RB
3/ tứ giác ABCD nội tiếp (O). dựng hình thoi AEBF và CGDH có cạnh bằng nhau.
CM: E,F,G,H cùng thuộc 1 đường tròn
4/ Cho ABCD, M di chuyển trên AB, (MAC) \bigcap_{}^{} (MBD) = {M,N}.
CM: MN luôn đi qua 1 điểm cố định khi M di chuyển
p.s: mình có 1 bài đại ở 2pic: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=228512
mong mọi ng làm hộ
CMR: góc QAB= góc PAC
2/ (O) giao (O') tại A,B. PQ và RS là tiếp tuyến chung của (O) và (O'). R,P thuộc (O), Q,S thuộc (O'). RB cắt (O') tại C khác B
giả sử RB//PQ. CM: BC= 2RB
3/ tứ giác ABCD nội tiếp (O). dựng hình thoi AEBF và CGDH có cạnh bằng nhau.
CM: E,F,G,H cùng thuộc 1 đường tròn
4/ Cho ABCD, M di chuyển trên AB, (MAC) \bigcap_{}^{} (MBD) = {M,N}.
CM: MN luôn đi qua 1 điểm cố định khi M di chuyển
p.s: mình có 1 bài đại ở 2pic: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=228512
mong mọi ng làm hộ
6/a,b,c>0 , ab+bc+ac=1. CMR
[TEX](1-a^2)(1-b^2)(1-c^2)\leq abc(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]