M
minhnam138
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho tam giác ABC có góc C nhọn.Lấy Điểm P trong tam giác sao cho góc PAC=PBC=ACB.
Kẻ PH vuông góc BC.PI vuông góc AC.CMRAH đồng dạng PBI
Bài 2
Cho tam giác ABC cân A. AB=AC=a,BC=b.
CMR:[TEX]a^3+b^3=3ab^2[/TEX]
Bài 3
Cho tam giác ABC.Về phía ngoài dựng tam giác ABM CAN BCP sao cho góc [TEX]\{AMB}=\{ANC}=\{BPC}[/TEX] và [TEX]\{ABM}=\{CAN}=\{CBP}[/TEX]
CMR AMQN là hình Bình hành
Cho tam giác ABC có góc C nhọn.Lấy Điểm P trong tam giác sao cho góc PAC=PBC=ACB.
Kẻ PH vuông góc BC.PI vuông góc AC.CMRAH đồng dạng PBI
Bài 2
Cho tam giác ABC cân A. AB=AC=a,BC=b.
CMR:[TEX]a^3+b^3=3ab^2[/TEX]
Bài 3
Cho tam giác ABC.Về phía ngoài dựng tam giác ABM CAN BCP sao cho góc [TEX]\{AMB}=\{ANC}=\{BPC}[/TEX] và [TEX]\{ABM}=\{CAN}=\{CBP}[/TEX]
CMR AMQN là hình Bình hành