toán hình mình không biết

T

thihang98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD,Mlà điểm tùy ý trên đường chéo BD.vẽ MEvuông góc với AB, ME vuông góc vơi AD
a)chứng minh DE=CF;DEvuông gcs với CF(mình làm được rồi)
b)CMDE;BF;CM đồng quy
c)xác định vị trí của M trên BD để diện tích của tứ giác AEMF lớn nhất
giúp mình với mai nộp rồi!!!!
 
N

ninja_kun

b/Bạn cm tương tự câu a) được
[TEX]CM\perp EF[/TEX]
[TEX]BF\perp CE[/TEX]
và [TEX]DE\perp CF[/TEX]
=> CM, BF, DE là 3 đường cao của [TEX]\Delta ECF[/TEX] nên chúng đồng quy
c/ Diện tích AEMF lớn nhất khi AEMF là hình vuông
=> [TEX]AE=AF=EM=MF[/TEX] (1)
Mà [TEX]AB=AD[/TEX] [TEX] \Rightarrow [/TEX] [TEX]EB=FD[/TEX] (2)
và [TEX] AFM= AEM=90 [/TEX] (3)
[TEX] \Rightarrow \Delta MFD = \Delta MEB (c.g.c)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow BM=MD[/TEX] hay M là trung điểm của BD
 
Top Bottom