Toán Toán hình luyện thi lớp 10

Chu Thị Phương Trang

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2016
39
10
41
23
Hà Nội
THPT Chuyên Ngoại Ngữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e bài này vs ạ =))
cho đoạn thảng AD có độ dài bằng a, gọi I là trung điểm của AD dựng tia Ix vuông góc với AD. Một đường tròn (O) bất kì có bán kính R (R>a/2) tiếp xúc với AD tại A, cắt Ix tại B và C ( B nằm giữa I và C)
a, Chứng minh tam giác BID đồng dạng với tam giác AIC và tích IB.IC không đổi
b, Chứng minh B là trực tâm của tam giác ADC, tìm trực tâm của tam giác ABC.
c, Nối BD cắt đường tròn (O) tại D'. Chứng minh tam giác CDD' và ADD' cân.
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
24
Hà Nam
c) dễ dàng cm tam giác CAD cân C
D'AC=D'BC=CAD
mà AD'C=CAD (góc tạo bởi tt và dây cung và góc nt)
=> CD'A=CAD'=CAD=CDA
=> tam giác CD'A= tam giác CDA =>....
 
Top Bottom