Toán 7 Toán Hình| Luyện tập thi cuối học kì 2

Tuấn SK

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
80
12
26
20
Hà Nội
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Cho tam giác PMN vuông tại P có góc M = 30°, PN = 4cm và MN = 8cm, đường cao PQ. Trên đoạn MQ lấy điểm I sao cho IQ = QN
a) Tính độ dài cạnh MP;
b) Chứng minh tam giác PIN là tam giác đều;
c) Kẻ MH vuông góc với PI, chứng minh: MH = PQ;
d) Các tia MH và PQ cắt nhau tại O, chứng minh OI//PN.
Em xin chân thành cảm ơn mọi người!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Bài tập: Cho tam giác PMN vuông tại P có góc M = 30°, PN = 4cm và MN = 8cm, đường cao PQ. Trên đoạn MQ lấy điểm I sao cho IQ = QN
a) Tính độ dài cạnh MP;
b) Chứng minh tam giác PIN là tam giác đều;
c) Kẻ MH vuông góc với PI, chứng minh: MH = PQ;
d) Các tia MH và PQ cắt nhau tại O, chứng minh OI//PN.
Em xin chân thành cảm ơn mọi người!
Bài này cũng không khó lắm đâu em nhé, cố gắng suy nghĩ và nắm vững kiến thức cơ bản em sẽ làm được nhiều bài nhé!! :D
Cái I là trực tâm thì em suy ra OI vuông MP nhé sau đó suy ra song song, chị viết nhầm ở đó rồi e
 

Attachments

  • IMG_20180427_170113.jpg
    IMG_20180427_170113.jpg
    971.8 KB · Đọc: 61
Last edited:

Tuấn SK

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2018
80
12
26
20
Hà Nội
THCS Quang Trung
Bài này cũng không khó lắm đâu em nhé, cố gắng suy nghĩ và nắm vững kiến thức cơ bản em sẽ làm được nhiều bài nhé!! :D
Em thấy lạ!
Chị thử xem nhá
a) Xét tam giác PMN vuông tại P có:
MN^2 = MP^2 + PN^2
=> 8^2 = MP^2 + 4^2
=> 64 = MP^2 + 16
=> MP^2 = 64 -16
=> MP^2 = 48
=> MP = √48
MP = 6,92820323
?!?!??!???!??!?!
 
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Em thấy lạ!
Anh thử xem nhá
a) Xét tam giác PMN vuông tại P có:
MN^2 = MP^2 + PN^2
=> 8^2 = MP^2 + 4^2
=> 64 = MP^2 + 16
=> MP^2 = 64 -16
=> MP^2 = 48
=> MP = √48
MP = 6,92820323
?!?!??!???!??!?!
Vậy có thể là đề sai đó e, nhưng biết phương pháp thế là được rồi, vì lớp 7 hình như chưa học căn nhỉ. Nếu là căn thì em cứ giữ nguyên căn như vậy nhé
 
  • Like
Reactions: Tuấn SK

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Em thấy lạ!
Chị thử xem nhá
a) Xét tam giác PMN vuông tại P có:
MN^2 = MP^2 + PN^2
=> 8^2 = MP^2 + 4^2
=> 64 = MP^2 + 16
=> MP^2 = 64 -16
=> MP^2 = 48
=> MP = √48
MP = 6,92820323
?!?!??!???!??!?!
Để $ \sqrt{48} $ là ok rồi
Mà thiếu đơn vị nhé!
Vậy có thể là đề sai đó e, nhưng biết phương pháp thế là được rồi, vì lớp 7 hình như chưa học căn nhỉ. Nếu là căn thì em cứ giữ nguyên căn như vậy nhé
Lớp 7 học căn vào HKI r cj à
 
Top Bottom