toan hinh lop8

S

shiyuoka

trong cuối năm lớp 7 cũng có 1 bài gần như tương tự thế này
xem đi mà làm
@@
 
3

3613330

chị ko nhớ rõ nên nhớ sao làm zậy:D, chắc là đúng:D hj`
a) ta có C đối xứng với A qua d nên => AD= CD
AD + DB = CD + DB = CB (1)
đồng thời C và A đối xứng với nhau qua d nên AE = CE
AE + EB= CE + EB (2)
trong tam giác BEC thì: CB< CE+BE (3)
Từ (1),(2),(3) ta có:
AD+DB < AE+EB.
b) Vì AE +EB>BC
nên => AE+EB>AD+DB.
con đường ngắn nhất mà Tú fải đi là ADB
hix, chị phải xem lại cuốn sách toán 8 mới giúp dc e đó, nhớ cảm ơn chị nha,hjhj;)
 
N

noname...

a)
ta có :
AD + DB = CD+DB (DA = DC đối xứng qua d )
AE + EB = CE + EB ( EA = EC đối xứng qua d )
CD + DB < CE + EB ( bất đẳng thức tam giác )
mà : CB < CE + EB
nên : AD + DB < AE + EB
b)
đường đy AD rồi về DB là ngắn nhất
chị kia làm đúng rùi đó tớ sửa cho hơi ngắn lại tí ;)) thanks chị kia cái khích lệ tinh thần vậy ;))
 
T

thuyduong1851998

làm cho vui
Cho điểm A nằm ngoài đt a.Vẽ cung tròn tâm A cắt đường thẳng ở B và C.
Vẽ cung tròn tâm B , C có cùng bán kính sao cho chúng cắt nhau tại 1 điểm khác A gọi là D
GT vì sao AD vuông góc với a
 
Top Bottom