Toán Toán hình lớp 9

viettungvuong

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng năm 2016
59
4
51
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông A có đường cao AH. Vẽ (A), bán kính AH. Từ B và C kẻ các tiếp tuyến BD, CE với đường tròn (D, E không thuộc BC)
a. C/m BD + CE = BC
b. C/m D, A, E thẳng hàng
c. C/m DE tiếp xúc với đường tròn đường kính BC
d. Đường tròn đường kính BC cắt đường tròn (A) tại M và N; MN cắt AH tại I. C/m I là trung điểm AH

Cảm ơn anh chị nào giúp mình ạ! :)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a. Xét HBO và DBO có:
góc H= góc D = 90
OH=OD (=R)
BO chung
=> HBO = DBO
=> HB = DB
cm tương tự ECO=HCO => EC=CH
Ta có: BC=CH+BH => BC = EC+DB (dpcm)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông A có đường cao AH. Vẽ (A), bán kính AH. Từ B và C kẻ các tiếp tuyến BD, CE với đường tròn (D, E không thuộc BC)
a. C/m BD + CE = BC
b. C/m D, A, E thẳng hàng
c. C/m DE tiếp xúc với đường tròn đường kính BC
d. Đường tròn đường kính BC cắt đường tròn (A) tại M và N; MN cắt AH tại I. C/m I là trung điểm AH

Cảm ơn anh chị nào giúp mình ạ! :)
câu b c trong sách bài tập có đó bạn : bài 56 trang 165. dễ ẹt luôn đó.
 
Top Bottom