toán hình lớp 9

H

haibangnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). 3 đường cao AK, BE,CD cắt nhau tại H.
a) chứng minh tứ giác BDEC nội tiếp
b) chứng minh AD.AB=AE.AC
c) chứng minh H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác KDE
d) Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của BC và DE. chứng minhOA // QI
 
D

dien0709

toán hình lớp 9
cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O). 3 đường cao AK, BE,CD cắt nhau tại H.
a) chứng minh tứ giác BDEC nội tiếp
b) chứng minh AD.AB=AE.AC
c) chứng minh H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác KDE
d) Gọi I,Q lần lượt là trung điểm của BC và DE. chứng minhOA // QI

d) Dễ thấy[TEX] DI=IE=BC/2=>IQ\perp DE[/TEX]ycbt cần ch.minh AO vuông DE

AO cắt DE và (O) tại M và N

[TEX]\hat{AEM}=\hat{ABC}=\hat{ANC}\to(MECN) nt\to dpcm[/TEX]
 
Top Bottom