toán hình lớp 9 ?

T

thuyduong1805

Last edited by a moderator:
H

haiyen621

Áp dụng định lí Py-ta-go vào $\Delta ABH$, $\Delta ACH$ có
$AB^2=AH^2 + BH^2$
$AC^2=AH^2 + CH^2$
\Rightarrow$AB^2+AC^2= 2AH^2 + BH^2 + CH^2$
\Rightarrow $b^2 + c^2= 2AH^2 + BH^2 + CH^2$
\Rightarrow $\frac{b^2+c^2}{2}-\frac{a^2}{2}=\frac{4AH^2 + 2BH^2 + 2CH^2 - (BH+CH)^2}{4}=\frac{4AH^2+(CH-BH)^2}{4}=\frac{4AH^2 +(MC+MH-BM+MH)^2}{4}=\frac{4AH^2 + (2MH)^2}{4}=AH^2+MH^2=AM^2(đpcm)$
bạn chú ý xóa bớt icon nhé ko được dùng quá 5 icon trong 1 bài viết đâu
 
Top Bottom