Toán hình lớp 9

H

haphuong1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tgABC nhọn (AB<AC) nội tiếp (O). 3 đường cao AD, BE, CF giao tại H.
a) cm tứ giác BFEC nội tiếp
b) đg thẳng EF cắt BC tại K. Cm KF.KE=KB.KC
c) Đg kính AI của (O), G là trung điểm của BC. Cm H,G,I thẳng hàng.
d) AK cắt (O) tại M, cm A,M,F,H,E cùng nằm trong 1 đg tròn.

P/s: các bạn làm giúp mình câu d thôi, mình cần gấp!
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

a,Xét tứ giác BFEC có:

Điểm E và F cùng nhìn cạnh BC dưới góc 90 độ

\Rightarrow Tứ giác BFEC nội tiếp

3 câu còn lại mình không biết điểm K ở đâu ra
 
E

eye_smile

Mình làm câu d thôi nhé:)
Xét (O) có góc AMI nội tiếp chắn nửa đường tròn

\Rightarrow góc AMI=90 độ

\Rightarrow góc AMH=90 độ

Có điểm M;F;E cùng nhìn cạnh AH dưới góc 90 độ

\Rightarrow 5 điểm M;F;E;A;H cùng thuộc 1 đường tròn
 
Top Bottom