Toán hình lớp 9

T

tamtram113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 trên cạnh AB của tam giác ABC lấy điểm [TEX]C_1 [/TEX]qua A dựng đường thẳng song song với [TEX]CC_1[/TEX], đường thẳng này cắt BC tại [TEX]A_1[/TEX]. qua B kẽ đường thẳng sog sog với [TEX]CC_1[/TEX]. đường thẳng này cắt AC tai [TEX]B_1[/TEX] . cmr
[TEX]\frac{1}{AA_1} +\frac{1}{BB_1} = \frac{1}{CC_1}[/TEX]
2 đường thẳng d cắt AB và AD của hình bình hành ABCD tại E va F, và cắt đường chéo tại G. CMR
[TEX]\frac{AB}{AE} + \frac{AD}{AF} = \frac{AC}{AG}[/TEX]

~~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

1 trên cạnh AB của tam giác ABC lấy điểm [TEX]C_1 [/TEX]qua A dựng đường thẳng song song với [TEX]CC_1[/TEX], đường thẳng này cắt BC tại [TEX]A_1[/TEX]. qua B kẽ đường thẳng sog sog với [TEX]CC_1[/TEX]. đường thẳng này cắt AC tai [TEX]B_1[/TEX] . cmr
[TEX]\frac{1}{AA_1} +\frac{1}{BB_1} = \frac{1}{CC_1}[/TEX]
2 đường thẳng d cắt AB và AD của hình bình hành ABCD tại E va F, và cắt đường chéo tại G. CMR
[TEX]\frac{AB}{AE} + \frac{AD}{AF} = \frac{AC}{AG}[/TEX]

~~> Chú ý latex
1.
Theo Ta- lét ta có [TEX] \frac{CC_1}{AA_1}= \frac{BC_1}{AB}[/TEX]

[TEX]\frac{CC_1}{BB_1}=\frac{AC_1}{AB}[/TEX]

Cộng vế theo vế : [TEX]\frac{CC_1}{AA_1} + \frac{CC_1}{BB_1} =1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{AA_1} +\frac{1}{BB_1} = \frac{1}{CC_1}[/TEX]

2. Chắc tương tự
 
T

tamtram113

tui co cau tl rui lam mun chỉt mooj ra muk cau 2 faj ve~ them BKsongsong với EF rui` chung minh tuong tu nhu cau 1
 
Top Bottom