Toán Hình Lớp 9

I

imchovao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (O;R) và hai dây cung AB = R[tex]\sqrt{2}[/tex] ; AC = R. Tính số đo góc [tex]\widehat{BAC}[/tex]
Bài 2: Cho (O;R) ; đường kính AB cố định và 1 điểm C di động trên đường tròn đó. Gọi D là hình chiếu của C trên AB. Xác định vị trí của C để tam giác OCD có diện tích lớn nhất
Bài 3: Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn tâm I. Gọi D,H,K là các điểm lần lượt nằm trên các đoạn BC, AB, AC sao cho BH = BD , CK = CD. Chứng minh AHIK nội tiếp
 
Last edited by a moderator:
L

lovetoan97

Bài 1:
kéo dài OA cắt (0) tại M.Có [TEX]\hat{ABM}=90^0[/TEX]
cos[TEX]\hat{MAB}[/TEX]=AB/AM=[TEX]sqrt{2}.R[/TEX]/2R=1/[TEX]sqrt{2}[/TEX]
=)[TEX]\hat{MAB}=45^0[/TEX]
Tam giác CAO đều(CA=R)
=)[TEX]\hat{OAC}=60^0[/TEX]
=)[TEX]\hat{BAC}=105^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom