S
sweeet


1)Cho tam giác ABC nt (O,R) (AB<AC). M thuộc AC nhỏ . Vẽ MH vuông góc AC tại H, MI vuông góc AB tại I, MK vuông góc BC tại K
a)CM H,I,K thẳng hàng
b)CM MA.MK=MH.MB
C)Gọi E,F là trung điểm của AB và HK . cm góc MFE vuông
2)cho tam giác ABC có góc A =90(AC<AB)AH là đường cao . Vẽ (H) bán kính AH cắt AB, AC ở E,F
a)CM E,H,F thẳng hàng
b)Gọi AM là đường trung tuyến . CM [TEX]AB^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]\geq4AH , AM
C) cm AM vuông góc EF
d)CM AHIM là hbh
a)CM H,I,K thẳng hàng
b)CM MA.MK=MH.MB
C)Gọi E,F là trung điểm của AB và HK . cm góc MFE vuông
2)cho tam giác ABC có góc A =90(AC<AB)AH là đường cao . Vẽ (H) bán kính AH cắt AB, AC ở E,F
a)CM E,H,F thẳng hàng
b)Gọi AM là đường trung tuyến . CM [TEX]AB^2[/TEX]+[TEX]AC^2[/TEX]\geq4AH , AM
C) cm AM vuông góc EF
d)CM AHIM là hbh