Toán 8 Toán hình (lớp 8)

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Từ A vẽ đường thẳng d song song với BC. Từ trung điểm M của BC vẽ đường thẳng song song với AC cắt d tại P.
A. Cm APMB là hình bình hành
B. Cm APCM là hình thoi
C. Trên tia đối của tia MA lấy điểm Q sao cho AM=MQ. Chứng minh ABQC là hình chữ nhật
D. Tam giác vuông ABC có thêm điều kiện gì để APCM là hình vuông.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác ABC vuông tại A. Từ A vẽ đường thẳng d song song với BC. Từ trung điểm M của BC vẽ đường thẳng song song với AC cắt d tại P.
A. Cm APMB là hình bình hành
B. Cm APCM là hình thoi
C. Trên tia đối của tia MA lấy điểm Q sao cho AM=MQ. Chứng minh ABQC là hình chữ nhật
D. Tam giác vuông ABC có thêm điều kiện gì để APCM là hình vuông.
Có lẽ đề bạn bị sao á!
a, Chứng minh APMC là hình bình hành
Dễ dàng chứng minh được nó là hình bình hành do có cặp cạnh đối song song
b, Gọi giao của AB với PM là O
Chứng minh được [tex]\Delta AOP=\Delta BOM(g.c.g)[/tex]
Do đó [tex]PO=MO[/tex] mà $AO=BO$
Nên APBM là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
Ta lại có: $OM//AC$ mà [tex]AB\perp AC\Rightarrow AB\perp PM[/tex]
Do đó APBM là hình thoi(theo....)
c, Dễ dàng chứng minh được nó là hình bình hành(theo....)
mà [tex]\widehat{BAC}=90^o[/tex] nên ABQC là hình chữ nhật(theo....)
d, Tam giác ACB có thêm điều kiện gì để APBM là hình vuông chứ nhỉ
Theo b thì APBM là hình thoi
Để APBM là hình vuông thì cần có thêm điều kiện có 1 góc vuông
[tex]\Leftrightarrow \widehat{AMB}=90^o\Leftrightarrow \widehat{ABC}=45^o\Leftrightarrow \Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
Vậy................
 
Top Bottom