Toán 8 Toán hình (lớp 8)

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM. Từ M kẻ các đường vuông góc MD và ME lần lượt xuống AB và AC (D thuộc AB, E thuộc AC)
a. Tứ giác ADME là hình gì? Vì sao?
b. Gọi N là điểm đối xứng với M qua D. Chứng minh tứ giác AMBN là hình thôi.
C. Trên tia đối của tia EM lấy điểm K sao cho KE=EM. Chứng minh ba điểm K,A,N thẳng hàng.
d. Tam giác vuông ABC có thêm điều kiện gì thì AMBN là hình vuông.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Chứng minh được ADME là hình chữ nhật(theo dấu hiệu nhận biết của hình chữ nhật)
b, Chứng minh được [tex]AM=BM\Rightarrow \Delta AMD=\Delta BMD\Rightarrow AD=BD[/tex]
Do đó tứ giác AMBN là hình bình hành(theo dấu hiệu...)
mà [tex]AB\perp MN(gt)[/tex] nên AMBN là hình thoi(theo dấu hiệu...)
c, Theo tính chất của đối xứng chứng minh được [tex]\widehat{NAD}=\widehat{MAD};\widehat{KAE}=\widehat{MAE}[/tex]
Do đó [tex]\widehat{NAM}+\widehat{KAM}=2.90^o=180^o[/tex]
Do đó 3 điểm N;A;K thẳng hàng
d, Theo b thì AMBN là hình thoi
Để AMBN là hình vuông thì cần thêm điều kiện có 1 góc vuông
[tex]\Leftrightarrow \widehat{AMB}=90^o\Leftrightarrow \widehat{ACB}=45^o\Leftrightarrow \Delta ABC[/tex] vuông cân tại A
Vậy.............
 
Top Bottom