Toán 8 Toán hình (lớp 8)

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABD có đường cao AD. Gọi M là trung điểm của AD, H là điểm đối xứng với K qua M.
a. Cm tứ giác AHDK là hình bình hành
B. Cm AD=KH
C. Qua B vẽ đường thẳng song song với AK và cắt đường thẳng HA tại E. Gọi F là trung điểm của AB. Cm ba điểm E, F, K thẳng hàng.
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
la
Cho tam giác ABD có đường cao AD. Gọi M là trung điểm của AD, H là điểm đối xứng với K qua M.
a. Cm tứ giác AHDK là hình bình hành
B. Cm AD=KH
C. Qua B vẽ đường thẳng song song với AK và cắt đường thẳng HA tại E. Gọi F là trung điểm của AB. Cm ba điểm E, F, K thẳng hàng.
điểm K ở chỗ nào vậy bn
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABD có đường cao AD. Gọi M là trung điểm của AD, H là điểm đối xứng với K qua M.
a. Cm tứ giác AHDK là hình bình hành
B. Cm AD=KH
C. Qua B vẽ đường thẳng song song với AK và cắt đường thẳng HA tại E. Gọi F là trung điểm của AB. Cm ba điểm E, F, K thẳng hàng.
$K$ ở đâu ra bạn nhỉ?
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
Dễ dàng cm AKBE laf hcn 3 góc bằg 90 độ
=> 2 đchéo AB va EK cắt nhau tại tđ mỗi đuờng màF là truq điểm của AB nên
F là truq điểm của EK
=> E,F,K thẳq hàq
like nhé cậu ;)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Dễ dàng cm AKBE laf hcn 3 góc bằg 90 độ
=> 2 đchéo AB va EK cắt nhau tại tđ mỗi đuờng màF là truq điểm của AB nên
F là truq điểm của EK
=> E,F,K thẳq hàq
like nhé cậu ;)
Đây phải gọi là thánh rồi, không vẽ được hình mà tại sao vẫn làm được nhỉ
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Cho tam giác ABD có đường cao AD. Gọi M là trung điểm của AD, H là điểm đối xứng với K qua M.
a. Cm tứ giác AHDK là hình bình hành
B. Cm AD=KH
C. Qua B vẽ đường thẳng song song với AK và cắt đường thẳng HA tại E. Gọi F là trung điểm của AB. Cm ba điểm E, F, K thẳng hàng.
c) Vì AHDK là hình chữ nhật nên AH // KD
$\Rightarrow$ AE // BK
Ta có AK // EB
$\Rightarrow$ EAKB là hình bình hành.
Mà K = 90 độ.
$\Rightarrow$ EAKB là hình chữ nhật.
$\Rightarrow$ E, F, K thẳng hàng ( vì F là trung điểm AB).
P/S: chữ đẹp giống tớ, ahihi ^^
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
c) Vì AHDK là hình chữ nhật nên AH // KD
$\Rightarrow$ AE // BK
Ta có AK // EB
$\Rightarrow$ EAKB là hình bình hành.
Mà K = 90 độ.
$\Rightarrow$ EAKB là hình chữ nhật.
$\Rightarrow$ E, F, K thẳng hàng ( vì F là trung điểm AB).
P/S: chữ đẹp giống tớ, ahihi ^^
Thực tế vốn ko cần cm EAKB là hcn đâu :) đến hình bình hành là đc r
 
Top Bottom