Toán Toán hình lớp 8

Kaipii 119

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
58
4
26
20
Hà Nội

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho tam giác ABC cân tại A. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC, trên đó lấy điểm D khác điểm A. Chứng minh rằng chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác CBD.
upload_2017-9-30_13-43-35.png
trên tia đối AC vẽ AF sao cho AF=AC
=>AF=AB (*)
ta có: góc MAB=gócABC= góc ACB=góc DAC
=> góc FAD= góc BAD ( cùng bằng góc BAC+ DAC) (**)
AD chung (***)
thừ (*),(**),(***)=> tam giác FAD=BAD
=>FD=BD
mặt khác FD+CD> FC ( bdt tam giác)
FC=FA+AC=AB+AC
=> DB+DC> AB+AC
=> DB+DC+CB> AB+AC+BC
=> dpcm
 
Top Bottom