Toán hình lớp 8

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD ( AB//CD), hai đường chéo cắt nhau tại O. Đường thẳng O song song với hai đáy hình thang cắt AD, Bc lần lượt tại E, F. Chứng minh
a, Tam giác OAB đồng dạng với tam giác OCD.
b, OE=OF
...................................................................
 
H

hanh7a2002123

( vẽ hình)
a,Vì Tứ giác ABCD là hình thang nên $AB//CD$
Xét $\Delta OAB$ và $\Delta OCD$ có:
$\widehat{OAB}=\widehat{OCD}$ ( vì AB//CD)
$\widehat{AOB}=\widehat{COD}$ ( 2 góc đối đỉnh)
\Rightarrow $\Delta OAB$ $\sim $ $\Delta OCD$ ( g.g)
b, Muộn quá r mai nghĩ :v
 
Top Bottom