Toán hình lớp 8

N

nam8649

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\Delta$ ABC có $\angle$ A=90 độ, đường cao AH. Từ H kẻ HE vuông góc với AB, HD vuông góc với AC biết AB= 6cm, AC= 8cm.
a/Tính DE.
b/ Gọi M là trung điểm của BH, N là trung điểm của CH. Tứ giác EDNM là hình gì? Tính diện tích EDNM
 
R

ruaconhaykhoc

áp dụng pi ta go => BC=10 (cm)
AH=4,8 (cm)


AE=[TEX]\frac{AH^2}{AB}[/TEX]
= 3,84(cm)
AD= [TEX]\frac{AH^2}{AC}[/TEX]
=2,88 (cm)

=>[TEX] DE = \sqrt{3,84^2+2,88^2 } = \sqrt{23,04}[/TEX] = 4,8 (cm)
 
Top Bottom