Toán Hình lớp 8

H

hoang_tien812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành MNPQ có MN = 2MQ và góc M = 120 độ. Gọi I,K lần lượt là trung điểm của MN và PQ và A là điểm đối xứng của Q qua M.
a) Tứ giác MIKQ là hình gì ? Vì sao?
b) Chúng minh tam giác AMI là tam giác đều.
c) Chứng minh tứ giác AMPN là hình chữ nhật.
d) Cho AI = 4cm . Tính diện tích của hình chữ nhật AMPN.
 
H

hien_vuthithanh

a/MQKI là hình bình hành vì MI//QK ,MI=QK
b/ tam giác AMI đều vì AM=MI(=$\dfrac{1}{2}$MN) , $ \widehat{AMI}=60^0$
c/ c/m dc $ \widehat{MAN}=90^0$ , mà ANPM là hình bình hành do AM//NP,AM=NP
\Rightarrow AMPN là hình chữ nhật
d/ AI=4 \Rightarrow AM=4 ,MN=8
dùng Pytago tính dc AN \Rightarrow $S_{AMPN}$=AM.AN=...
 
Top Bottom