toán hình lớp 8

H

hoang_tien812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình vuông ABCD , E là điểm trên cạnh DC. F là điểm trên tia đối tia BC sao cho BF = DE
a) Chứng minh tam giác AEF vuông cân
b) Gọi I là trung điểm EF. Chứng minh I thuộc BD
c) Lấy K đối xứng của A qua I . Chứng minh tứ giác AEKF là hình vuông ?
 
M

manhnguyen0164

a. $\Delta ADE = \Delta ABF (c.g.c) \to AE=AF, \widehat{DAE}=\widehat{BAF}$.

$\widehat{DAE}+\widehat{EAB}=90^o \to \widehat{EAF}=\widehat{EAB}+\widehat{BAF}=90^o$.

Do đó $\Delta AEF$ vuông cân tại A.

Làm gộp b và c luôn nhé.

Dễ dàng chứng minh AEKF là hình vuông vì: $AI=IK,EI=IF,\widehat{EAF}=90^o, AE=AF$.

Tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền $\to IA=IC(=\dfrac{EF}{2}) \to I$ thuộc trung trực của AC $\to I\in BD$.
 
H

hoang_tien812

toan hinh lop 8

a. $\Delta ADE = \Delta ABF (c.g.c) \to AE=AF, \widehat{DAE}=\widehat{BAF}$.

$\widehat{DAE}+\widehat{EAB}=90^o \to \widehat{EAF}=\widehat{EAB}+\widehat{BAF}=90^o$.

Do đó $\Delta AEF$ vuông cân tại A.

Làm gộp b và c luôn nhé.

Dễ dàng chứng minh AEKF là hình vuông vì: $AI=IK,EI=IF,\widehat{EAF}=90^o, AE=AF$.

Tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền $\to IA=IC(=\dfrac{EF}{2}) \to I$ thuộc trung trực của AC $\to I\in BD$.

bạn có thể làm rõ b va c luôn không
cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom