[toán hình lớp 8]

K

kysirong68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gọi M là điểm bất kì trên đoạn thẳng AB.Vẽ về một phía của AB các hình vuông AMCD,BMEF
a. chứng minh AE vuông góc với BC
b.gọ H là giao điểm của AE và BC.Chứng minh rằng D,H,F thẳng hàng
c. Chứng minh rằng đường DF luôn đi qua một điểm cố định khi M chuyển đọng trên đoạn thảng AB cố định



xin chân thành cảm ơn
 
T

thong7enghiaha

Nhớ nhấn đúng...

Câu a) có nhiều cách giải, dưới đây là 1 cách:

Gọi $H$ là điểm giao của $AE$ và $BC$

Dễ dàng chứng minh được tam giác $AME$= tam giác $CMB$

\Rightarrow Góc $AEM=CBM$

Xét tam giác $CHE$ có:

Góc $AEM=CBM$ và $HCE=MCB$ (đối đỉnh)

Mà góc $CBM+MCB=90^0$ \Rightarrow $CHE=90^0$

Hay $AE$ vuông góc với $BC$.


 
Top Bottom