toán hình lớp 8

T

tiendat3456

Cho tam giác ABC vuông tại A(AB>AC). Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho A là trung điểm của DC.
a) Chứng minh tam giác BDC cân
b)Vẽ trung tuyến CK của tam giác CBD. Gọi G là giao điểm của BA và CK, trên tia đối của tia KC lấy điểm Q sao cho K là trung điểm của QG. Chứng minh tam giác KQD=tam giác KGB.
c) Chứng minh QD//BG
d) Chưng minh 2BA+2CK>3BC
 
S

spher0

a,xet tam giac ABD va tam giac ABC co:
AB chung
AD=AC
goc' A=90*
suy ra tam giac ABD=tam giac ABC
suy ra BD=BC
suy ra tam giac BDC can
b,tam giac KQD=tam giac KBG do
goc QKD=goc AKG (2 goc' đôi'đỉnh)
KQ=KG
DK=AK(do CK la duong trung tuyen)
c,do tam giac KQD=tam giac KBG
suy ra goc'QDH=goc'KAG(ma 2 goc' nay` la` 2 goc' so le trong)
suy ra QD//AG
d,@@
 
K

kimtrangtieuthu

hix... chưa ai kiểm tra hết ak???
chán quá đi!!!
mình ngu cả đại lẫn hình, chắc rớt môn toán quá
huhuhu(~~)
 
Top Bottom