Toán hình lớp 8, tính diện tích đa giác

H

hamy2k1@gmail.com

Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

Cho hình thang ABCD có diện tích là 600 mét vuông. Trên AD lấy M và N sao cho AM = AN = ND . trên BC lấy D và K sao cho BD = DK = KC. Tính diện tích MDKN.
p/s: các bạn giúp t với, cảm mơn nhiều ạ

Đề bạn nhầm chút nhé



Theo tính chất đường Trung Bình \Rightarrow $2MD =AB +NK ,2NK = MD +DC$

\Rightarrow MD + NK = AB + CD

Ta c/m được $MH=\dfrac{1}{3}AI$ (với MH vuông NK , AI vuông CD )

\Rightarrow $S_{MNKD}­=\dfrac{1}{3}S_{ABCD} =200$
 
Top Bottom