toán hình lớp 8 nè......

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,136

K

kool_boy_98

Đè bài nhầm nhé! Tính $S_{ABC}$ thôi nhé! Đây là tam giác chứ không phải tứ giác! (Do D $\in$ BC)

CM:

Từ D kẻ DE//AB, EH vuông góc AD
Dễ cm được $\frac{AE}{EC}=\frac{BD}{DC}=\frac{AB}{AC}$
\Rightarrow $\frac{AE}{AE+EC} = \frac{AB}{AC+AB}$
\Rightarrow $AE=10$ cm
Chứng minh: Tam giác AED cân tai E \Rightarrow $AH=\frac{1}{2}; AD=6$ \Rightarrow $EH^2 =10^2 - 6^2$ \Rightarrow $EH=8 (cm)$ \Rightarrow $S_{ADE}=48 (cm)$
$\frac{S_{ADC}}{S_{ADE}} = \frac{AC}{AE} = \frac{35}{10}=\frac{7}{2} (cm)$

\Rightarrow $S_{ADE}=168$
$\frac{S_{ADE}}{S_{ABC}} = \frac{DC}{BC} = \frac{DC}{BD+DC} = \frac{AC}{AB+AC} = \frac{35}{49} = \frac{5}{7} (cm)$
$S_{ABC}=235,2 cm^2$
________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom