Toán Hình lớp 8. Júp em với....

D

doyoulikeme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC [Tex]\hat{A}=90^o[/tex], AB = 4,5cm, AC=6cm.Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho CD=2cm.ĐƯờng vuông góc với BC tại D cắt AC ở E.
a)Tính chu vi và diện tích tam giác ABC.
b) C/m: tam giác DEC đồng dạng tam giác ABC.
c) Tính CE, EA
d) Tính S tam giác DEC.
 
D

duc8apro

có:[tex]{AB^2+AC^2=BC^2[/tex]\Leftrightarrow[tex]4,5^2+6^2=BC^2[/tex]
\LeftrightarrowBC=7.5cm

a,P=7.5+4.5+6=18cm
S=[tex]\frac{4.5*6}{2}[/tex]=13.5cm

b,Xét hai tam giác DEC và ABC có:
[tex] \hat{C}[/tex]: chung
[tex] \hat{D}[/tex][tex]=[/tex][tex] \hat{A}[/tex](=90)
\Rightarrow[tex]DEC\sim\ABC[/tex]

c,[tex]DEC\sim\ABC[/tex]
\Rightarrow[tex]\frac{CD}{AC}[/tex]=[tex]\frac{CE}{CB}[/tex]
\Rightarrow:CE=[tex]\frac{CD*CB}{AC}[/tex]
=2.5cm
\Rightarrow:AE=6-2.5=3.5cm

d,\RightarrowDE=[tex]\frac{AB*CD}{AC}[/tex]=1.5cm
\Rightarrow diện tích DEC=1.5 [tex]cm^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom