Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.
Cho hình thang vuông ABCD ( [tex]\widehat{A}=\widehat{D}=90 độ[/tex])
có [tex]AB=\frac{1}{2}CD.[/tex]
Gọi H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm HC; N là trung điểm của HD.
a) Cm: ABMN là hình bình hành.
b) Cm: MN vuông góc AD.
c) Cm: [tex]\widehat{BMD}[/tex] = 90 độ.
2.
Cho hình thoi ABCD có [tex]\widehat{A}[/tex], vẽ BH vuông góc AD tại H,trên tia BH lấy điểm E sao cho H là trung điểm của BE.
a) Tính các góc của hình thoi ABCD.
b) Cm: ABDE là hình thoi.
c) Cm: E,D,C thẳng hàng.
d) Cm: EB=AC
Cho hình thang vuông ABCD ( [tex]\widehat{A}=\widehat{D}=90 độ[/tex])
có [tex]AB=\frac{1}{2}CD.[/tex]
Gọi H là hình chiếu của D trên AC. M là trung điểm HC; N là trung điểm của HD.
a) Cm: ABMN là hình bình hành.
b) Cm: MN vuông góc AD.
c) Cm: [tex]\widehat{BMD}[/tex] = 90 độ.
2.
Cho hình thoi ABCD có [tex]\widehat{A}[/tex], vẽ BH vuông góc AD tại H,trên tia BH lấy điểm E sao cho H là trung điểm của BE.
a) Tính các góc của hình thoi ABCD.
b) Cm: ABDE là hình thoi.
c) Cm: E,D,C thẳng hàng.
d) Cm: EB=AC