Toán Hình lớp 8. Giúp em với....

D

doyoulikeme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC vuông tại A, AB = 12cm, BC=20cm, Vẽ đường cao AH.
a) Tính độ dài AC và diện tích tam giác ABC
b) Đường phân giác góc A cắt BC tại D.
Tính tỉ số của 2 đoạn thẳng BD và CD.
c)tam giác HBA coa đồng dạng vs tam giác HCA ko? Vì sao?
Chứng Minh : [tex]HA^2 = HB . HC[/tex]
 
D

duc8apro

a, có [tex]{AB^2+AC^2=BC^2}[/tex]
\Rightarrow[tex]AC^2[/tex]=[tex]BC^2[/tex]-[tex]AC^2[/tex]=400-144=256
\RightarrowAC=16cm
b, có AD là phân giác \Rightarrow[tex]\frac{BD}{CD}[/tex]=[tex]\frac{AB}{AC}[/tex]

\Rightarrow[tex]\frac{BD}{CD}[/tex] =[tex]\frac{12}{16} [/tex]
=[tex]\frac {3}{4}[/tex]
c, tam giác [tex]HBA \sim\ HCA[/tex] (vì cùng đồng dạng với ABC)
\Rightarrow[tex]{\frac{HB}{HA}=\frac{HA}{HC}}[/tex]
\Rightarrow[tex]AH^2[/tex]=HB*HC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom