Toán 7 Toán hình lớp 7

_idhsweetie_

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
9
1
6
18
Hà Nội
THCS Phú Diễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tui nhaaa, thankss!
Cho tam giác ABC cân tại A có góc C = 30 độ. Vẽ đường phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Vẽ DE vuông góc AB, DF vuông góc AC (E thuộc AB, F thuộc AC). Trên tia đối của tia ED lấy điểm M sao cho ME = ED. Trên tia đối của tia FD lấy điểm N sao cho NF = FD.
1. Chứng minh rằng tam giác AED = tam giác AFD.
2. Chứng minh rằng tam giác DEF đều.
3. C/m rằng tam giác AMD cân và 3 điểm M,A,C thẳng hàng.
4. Biết MF = 6cm. Tính độ dài các đoạn AD, AB, BC.
 

Hà maverrick

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2019
8
5
6
19
Quảng Ninh
Trường THCS thị trấn bình liêu
Giúp tui nhaaa, thankss!
Cho tam giác ABC cân tại A có góc C = 30 độ. Vẽ đường phân giác góc A cắt cạnh BC tại D. Vẽ DE vuông góc AB, DF vuông góc AC (E thuộc AB, F thuộc AC). Trên tia đối của tia ED lấy điểm M sao cho ME = ED. Trên tia đối của tia FD lấy điểm N sao cho NF = FD.
1. Chứng minh rằng tam giác AED = tam giác AFD.
2. Chứng minh rằng tam giác DEF đều.
3. C/m rằng tam giác AMD cân và 3 điểm M,A,C thẳng hàng.
4. Biết MF = 6cm. Tính độ dài các đoạn AD, AB, BC.
1, Chứng minh theo các trường hợp bằng nhau của tam giác nha ( c.c.c) ( c.g.c) (g.c.g) vaf các th bằng nhau của góc vuông
2, Chứng minh cho 3 cạnh bằng nhau dựa trên phần a, => tam giác đều
3, Dựa vào t/c tam giác cân
4, Định lí pytago
 
Top Bottom