Toán toán hình lớp 7

phùng minh châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
26
4
21
19
Hà Nội
THCS Đoàn Thị Điểm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác ABC cân (AB=AC).BD và CE là hai phân giác của tam giác.
a)Chứng minh:BD=CE.
b)Xác định dạng của tam giác ADE.
c)Chứng minh: DE//BC
upload_2018-3-28_23-25-48.png
a) Tam giác EBC và tg DCB có BC chung, góc ECB = DBC ( = 1/2B = 1/2C) nên nó bằng nhau. Suy ra BE = DC
b) Ta có AB = AC
BE = DC. Suy ra AB - BE = AC - DC, hay AE = AD, suy ra tam giác ADE cân tại A
c) Ta có góc AED = góc ABC = (180 - A)/2
Mà hai góc này ở vị trí đồng vị, suy ra DE song song BC
 
  • Like
Reactions: phùng minh châu
Top Bottom